Canonical cung cấp bộ Flash phiên bản mới nhất. Bộ cài đặt này bao gồm cả trình cắm NPAPI dành cho Firefox và PPAPI dành cho Chromium, vì thế nó sẽ giúp Flash hoạt động trên tất cả các trình duyệt của bạn.

Bước 1: Mở Software & Updates. Tìm kiếm “Software” trong Dash và click chọn biểu tượng Software & Updates để chạy chương trình.

cai flash tren ubuntu

Bước 2: Chọn tab Other Software và tick vào Canonical Partners để kích hoạt. Điền mật khẩu khi hệ thống yêu cầu rồi ấn Close. Nếu đã có dấu tick trong ô Canonical Partners, bạn ấn luôn Close.

cai flash tren ubuntu

Bước 3: Bạn sẽ được thông báo cần download phiên bản phần mềm mới. Ấn nút Reload rồi đợi đến khi download xong.

cai flash tren ubuntu

Khi download xong, bạn chuyển sang bước cài đặt phiên bản Flash mới nhất lên thiết bị của mình. Cách đơn giản là bạn có thể tìm kiếm Adobe Flash trong Ubuntu Software nhưng có một cách tốt hơn là dùng Terminal.

Bước 4: Mở Terminal và gõ dòng lệnh sau để cài đặt Adobe Flash:

sudo apt install adobe-flashplugin

Nhập mật khẩu và gõ “y” để đồng ý cài đặt Flash.

cai flash tren ubuntu

Thực hiện xong, Flash sẽ được cài đặt trên thiết bị. Bạn cần khởi động lại Firefox, Chromium hoặc các trình duyệt khác để hoàn thành cài đặt.

Khi cài đặt Flash theo cách này, thiết bị của bạn cũng sẽ có công cụ tùy chỉnh Adobe Flash Player giống như trên Windows và macOS. Để sử dụng, bạn tìm kiếm Flash trong phần Dash và khởi động ứng dụng. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Flash trên thiết bị của bạn nhờ công cụ hữu ích này.

cai flash tren ubuntu

 

Nguồn tham khảo: http://taimienphi.vn/download-google-chrome-for-linux-8829

Advertisements